Danh mục

Bí quyết nói Tiếng Anh lưu loát bạn nên biết

Bạn muốn nói Tiếng Anh lưu loát nhưng lại gặp khó khăn trong quá trình học. Vậy làm thế nào để có thể giao tiếp được như người bản địa? Việc tìm được phương pháp học tập đúng đắn là điều cần thiết.

  1. Bạn cần xác định được mục đích học tập

Xác định mục đích của việc học nói tiếng Anh là gì sẽ giúp bạn đưa ra được quá trình học tập đúng đắn. Dù bạn học cho mục đích nào thì cũng nên nhớ tới mục đích lâu dài đó là phục vụ cho việc làm, cho đời sống hàng ngày. Mục đích giống như kim chỉ nam giúp cho mọi việc được thành công.

  1. Giao tiếp và văn phạm trong Tiếng Anh

Trong giao tiếp Tiếng Anh việc quá chú ý tới văn phạm chính là một cản trở lớn trong việc phản xạ ngôn ngữ. Một khảo sát cho rằng người học càng chú tâm vào văn phạm sẽ càng ngại nói tiếng Anh và sợ khi nói sai.

 

 

Khi nói chúng ta nên chú tâm vào việc giao tiếp, các cấu trúc văn phạm sẽ được biến đổi linh hoạt theo từng ngữ cảnh khác nhau hơn là cứ chăm chăm vào quy tắc nào đó. Dần dần khi đã nói lưu loát các lỗi văn phạm cũng sẽ ít dần đi.

  1. Sự lưu loát và độ chính xác khi nói

Khi học nói tiếng Anh thông thường chúng ta cần phải kết hợp hai loại bài tập:

Bài tập luyện khả năng diễn đạt ý lưu loát khuyến khích người học diễn đạt ý tự nhiên, không cần quá quan trọng tới quy tắc hay tiểu tiết.

Bài tập rèn luyện sự chính xác khi nói sẽ đồng thời giúp học viên nắm bắt được cách diễn đạt văn phong nói của người Anh.

  1. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Một trong những cách học khó vào nhất đó là mọi người thường có khuynh hướng dịch tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh. Ví dụ khi chúng ta muốn hủy bỏ một cuộc hẹn, chúng ta sẽ nghĩ trong đầu câu: "Tôi muốn hủy cuộc hẹn đó". Vấn đề đặt ra là ngay lập tức chúng ta không thể nhớ ra được từ Cancel hay Appointment để hình thành câu " I would like to cancel the appointment”.

Nếu chúng ta nghĩ bằng tiếng Anh thay vì dịch trước khi nói, vấn đề này sẽ được giải quyết bởi trong tiếng Anh sẽ có nhiều cách nói khác nhau như: “I’m sorry. I’m not free tomorrow” hay “I’m afraid I can’t come tomorrow”, v.v…

  1. Nghe và hiểu

Luyện nghe nhiều là một trong những cách giúp bạn có thể nói tiếng Anh lưu loát và nhanh chóng. Bạn có thể nghe bất cứ nơi đâu, bất kỳ chủ đề gì bạn yêu thích. Có thể thời gian đầu việc nghe sẽ khó khăn vì có quá nhiều từ mới khiến bạn không hiểu gì. Tuy nhiên nếu chúng ta kiên trì sẽ hái được quả ngọt. Bạn sẽ thấy được trình độ tiếng Anh của mình tăng lên kha khá nếu kiên trì và chịu khó luyện nghe - hiểu.

  1. Chủ động: Trách nhiệm thuộc về chúng ta

Bạn cần nhớ việc học nói Tiếng Anh không phải bạn tiếp thu một kiến thức mà là việc bạn thực hành và thể hiện nó. Chúng ta phải thực sự nhận lấy trách nhiệm học này. Tiếng Anh không khó nhưng đòi hỏi người học phải kiên trì. Bạn đừng hy vọng vừa học, vừa ngả lưng ra ghế là sẽ có kết quả tốt. Bản thân người học cần chủ động, thành quả đạt được sẽ tương xứng với công sức chúng ta bỏ ra.

  1. Giảng viên

Để giao tiếp tối, nói tiếng anh lưu loát hãy tìm một người giảng viên có thể truyền cảm hứng cho bạn. Giảng viên sẽ giúp bạn có những giờ học nói sôi động, đầy sáng tạo, giao tiếp một cách tự nhiên nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi phần nào có thể giúp các bạn cải thiện việc học giao tiếng Tiếng Anh của mình. Liên hệ với trung tâm tiếng anh Athena nếu cần được tư vấn thêm.

Tài liệu tham khảo: luyện thi toeic, đăng ký thi toeic

Thông tin liên hệ: TRUNG TÂM ANH NGỮ ATHENA

Văn phòng: Tầng F3, Số 187, Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18

Email: athenacenter.vn@gmail.com